MANG ĐẾN CẢM XÚC HẠNH PHÚC

“Hạnh phúc bắt nguồn từ bản thân bạn, không phải từ thế giới bên ngoài”

Bạn không thể dùng tiền mua hạnh phúc. Thực tế, các yếu tố bên ngoài ít có tác động đến hạnh phúc của bạn. Sự giàu có hay địa vị xã hội chỉ chiếm một phần nhỏ trong hạnh phúc của bạn mà thôi.

“Máy chạy bộ cảm xúc”

Chúng ta mải mê theo đuổi những cám dỗ, thú vị, mới mẻ, nhưng chẳng thể hạnh phúc hơn

Hạnh phúc sẽ vượt qua khỏi tầm với nếu cảm xúc đó bị phụ thuộc vào người khác. Ham muốn của con người là vô hạn, nhưng những điều mà chúng ta có thể kiểm soát lại rất hạn chế. Một ví dụ điển hình là tình yêu. Bạn không thể đảm bảo một nửa kia luôn yêu bạn. Vì vậy, nếu hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào tình yêu của người đó, bạn sẽ tự làm bản thân thất vọng và đau khổ mà thôi. Mọi người thường nghĩ rằng họ phải sở hữu mọi thứ mà mình mong muốn thì mới hạnh phúc. Cuối cùng, khi đã đạt được tất cả, họ vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Các nhà tâm lý học gọi hiện tượng này là “Máy chạy bộ cảm xúc”. Chúng ta sử dụng máy chạy bộ, đổ mồ hôi và dùng hết sức lực nhưng kỳ thực chúng ta chẳng dịch chuyển được chút nào. Chúng ta mải mê theo đuổi những cám dỗ, thú vị, mới mẻ, nhưng chẳng thể hạnh phúc hơn. Nếu bạn cứ kiếm tìm hạnh phúc từ yếu tố bên ngoài, thay vì tập trung vào nội tâm của mình, bạn sẽ sống mãi trên chiếc máy chạy bộ đến suốt đời.

Dựa dẫm vào những thứ tạm thời như vật chất, danh vọng chẳng giúp bạn hạnh phúc lâu dài. Bạn nên coi những thứ phù du này là bước đầu tiên cảm thấy bình an và thanh thản.

” Hạnh phúc thật sự là hạnh phúc trong nội tâm”

Khi bạn có đời sống nội tâm hạnh phúc, thì dù bạn ở sau song sắt ngục tù cũng chẳng hề hấn gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 690 690
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon