HÃY YÊU LẤY CƠ THỂ CỦA CHÍNH BẠN

Hãy tưởng tượng rằng nếu có một viên thuốc giúp bạn ăn mọi thứ mà không gây tăng cân, thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Có một bộ phim đã gây dụng trên ý tưởng này. Trong phim nhân vật chính bị mắc kẹt tại một thờ điểm trong ngày. Bất kì điều gì anh ta làm khi ấy đều không ảnh hưởng tới những điều xảy ra sau đó. Và anh ấy đã chọn cách tận hưởng cuộc sống việc ăn uống một cách không có kiểm soát. Tuy nhiên không lâu sau, anh cũng chán nản với điều đó.

Trên thực tế, thực phẩm có tác động mạnh mẽ đến cơ thể con người. Đây là lý do khiến chúng ta tìm mọi cách giảm độ mặn trong bữa ăn hàng ngày, nhằm tránh những hậu quả tai hại có thể xảy ra. Không những vậy, nhiều người luôn chú trọng việc cắt giảm tinh bột, không ăn đường hoặc chất béo với hy vọng giảm cân sẽ mang lại cuộc sống mới. Tuy nhiên giảm cân không “thần thánh” như bạn nghĩ. Nó có thể giúp cải thiện vẻ bề ngoài, chứ không loại bỏ đi tất cả sự đau khổ ấn giấu trong cuộc đời mỗi chúng ta.

1. Thừa cân không phải là vấn đề nghiêm trọng nhất trong cuộc sống của bạn

Nó có thể giúp cải thiện vẻ bề ngoài, chứ không loại bỏ đi tất cả sự đau khổ ẩn giấu trong cuộc đời mỗi chúng ta

Bạn biết không, có những người bỏ ra hàng ngàn đô để phẫu thuật hoặc hút mỡ. Nhưng cuối cùng họ vẫn thất vọng với kết quả nhận được, vì giảm cân không thể giải quyết được phần gốc rễ của vấn đề. Tuy vậy, đối với những người thùa cân, thì giảm cân là điều cần thiết. Béo phì gây ra những hậu quả khôn lường và có thể đe dọa đến tính mạng con người. Nó gây áp lực lớn đến tim và gan, có thể dẫn đến những tổn thương về khớp hoặc hông. Béo phì còn gây cản trở đến những sinh hoạt bình thường nhất của con người như hô hấp và di chuyển.

2. HÃY KIÊN NHẪN

Bạn phải có sự kiên nhẫn, nhận thức chính xác nếu như muốn thay đổi bản thân

Làm như thế nào để bạn có thể giải quyết vấn đề béo phì và rối loạn ăn uống? Câu trả lời cho bạn :” Giải pháp tốt nhất chính là hiểu bản thân” – Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để thay đổi bản thân, bạn cần hiểu được tâm trí đang tác động như thế nào đến hành vi của bạn.

Để hiểu được chính mình, bạn cần phải kiên nhẫn tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa gây ra những suy nghĩ tiêu cực từ bên trong, tức là bạn đã dần tiến một bước đến sự thay đổi bản thân.

Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu hành vi của chính mình, nhiều người tập trung vào việc kiếm tiền và tìm đối tượng yêu đương để khỏa lấp đi sự cô đơn. Nhưng sự thật nếu bạn không hiểu rõ được bản thân, bạn sẽ không bao giờ chạm được hạnh phúc thật sự.

Ngoài ra khi gặp cảm xúc tiêu cực, chúng ta thường tìm đến điều gì đó khiến bản thân vui vẻ hơn, chẳng hạn như đồ ăn. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn bạn sẽ tìm ra thời điểm và nguyên nhân gây ra cảm giác tiêu cực đó. Từ đó, bạn sẽ hiểu được vì sao khu buồn bạn sẽ tìm đến đồ ăn.

Cho đến cuối cùng khi suy nghĩ thấu đáo, bạn sẽ hiểu được rằng ăn uống và thức ăn không phải là cách giải quyết cảm xúc tiêu cực.

3. CHÚNG TA CẦN HỌC CÁCH TÔN TRỌNG CƠ THỂ CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Nhiều phụ nữ hiện đại đang cố làm mọi cách để ép cân vì họ muốn cơ thể của họ phải hoàn hảo như siêu mẫu. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Để gia tăng cảm xúc tích cực, cách nhanh nhất là ngưng tự ti về cơ thể bạn. Hãy bắt đầu bằng những bài tập giản đơn trước. Bạn cần tập trung hút sau và sau đó thở ra một cách nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy lồng ngực của mình căng đầy và sau đó là sự thoải mái khi giải phóng được hết tất cả những căng thẳng một cách có kiểm soát. Bạn có thể tập bài tập này hằng ngày để tập cách yêu thương cơ thể mình. Khi bạn chăm sóc cở thể của mình bằng cách này, cơ thể sẽ thật sự trở thành một phương tiện để bạn cảm nhận cuộc sống xung quanh minh.

Vậy nen, hãy tập thể dục cũng nhu ngồi thiền hằng ngày. Việc đó rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dành từ 1-2 giờ mỗi ngày có thể tang tuổi thọ của bạn lên một cách đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 690 690
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon