TINH THẦN VÀ CẢM XÚC TRONG CÔNG VIỆC

  • Ban có muốn đạt được sự đơn giản trong cuộc sống của mình hay không?
  • Làm thế nào để đạt được điều đó?
  • Những gì bạn sẽ phải từ bỏ?
  • Bạn sẽ phải thay đổi điều gì trong cuộc sống của mình?

Đó là những câu hỏi cơ bản mà bạn buộc phải trả lời để giúp cho bản thân có được cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Các giá trị bên ngoài, từ lâu đã là nguồn động lực trong cuộc sống của chúng ta: Tiền bạc, địa vị, được người khác coi trọng luôn là mục tiêu mà nhiều người hướng đến trong suốt cuộc đời. Những giá trị bên ngoài đó nói rằng làm việc chăm chỉ sẽ mang lại thành công, tham vọng vô tận sẽ mang lại hạnh phức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sự chăm chỉ và tham vọng không mang đến cuộc sống trọn vẹn. Nhiều người càng ngày bỏ ra nhiều thời gian cho cộng việc, cuối cùng họ chỉ cảm thấy căn thẳng; năng lượng và sức lực cũng bị hao tổn theo. Chính vì điều này bạn cần phải dung hòa được tinh thần và công việc.

Thách thức khi khám phá tiềm năng bên trong bạn

Để khám phá tiềm năng ẩn giấu bên trong cơ thể, bạn cần kiểm tra những động lực bên ngoài nào thúc đẩy bản thân.

Có câu chuyện ngụ ngôn như sau:

Một con gà và một con heo cũng sống trong một nông trại. Một lần, chúng tranh luận rằng, ai quan trọng hơn đối với ông chủ… Con gà nói:” Tôi quan trọng hơn anh vì khi nghe tiếng gáy của tôi ông chủ biết trời sáng mà thức dậy dùng bữa sáng”. Con heo nghe thế liền đáp trả ngay:” Vậy thì anh không bằng tôi. vì tôi chính là người tạo ra bữa sáng cho ông chủ. Ông ấy không thể chỉ nghe đến tiếng gáy của ông mà no bụng được. ông ấy cần thịt của tôi”

Câu chuyện này được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp kể cho nhận viên của mình. Họ cho rằng nhân viên nên đi theo quan điểm của con heo, đó là cống hiến hết mình, kể cả hy sinh cho tập thể. Người lao động cần cam kết với mục tiêu của tập thể, nhưng còn lợi ích của bản thân họ thì sao?

Câu chuyện gà và heo ở trên ấy còn có một góc nhìn khác. Con heo chịu chết phục vụ cho ông chủ của mình, cũng như người lao động hy sinh thời gian sức khỏe cho công việc. Một trong những phương pháp đó chính là xem xét phát huy những tiềm năng trong mỗi nhân viên mà cụ thể là các năng lực tinh thần.

Về mặt cá nhân, thach thức chính của mỗi người là tự hỏi mình có sẵn sàng nhìn sau vào tâm hồn để tìm giải pháp mới không? Từ đó bạn sẽ hiểu được rằng, các giá trị tinh thần có đang hỗ trợ hay chống lại những điều bạn mong muốn trong cuộc sống? Nếu chúng chống lại, bạn nên tìm các giải pháp mới để có thêm những nguồn cảm hứng và sức sống mới để sáng tạo trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888 690 690
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon