Một cuộc sống cân bằng

Một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, nhưng khi trở về nhà, cô ấy bị ám ảnh bởi sự cô đơn trong căn nhà sang trọng, rộng rãi. Cô ấy không hạnh phúc, chính xác là như vậy. Hạnh phúc có thật sự khó kiếm tìm. Thực tế là chúng ta không thể tìm kiếm được hạnh phúc. Hạnh phúc phải là thứ tự sản sinh ra trong chính bản thân chúng ta. Hạnh phúc không đến từ ngoại cảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm hạnh phúc, hãy dừng lại và lắng nghe cuốn sách sau:

Tên sách : Cuộc sống cân bằng

Nuôi dưỡng 4 cội nguồn của hạnh phúc Cuốn sách đưa ra những cách đơn giản để tạo nên sự thư thái ,thoải mái cho tinh thần và thể chất mỗi người.

Tác giả cuốn sách là Kathleen A. Hall. Bà  có nhiều đóng góp lớn cho quá trình cân bằng cuộc sống con người trên cương vị là CEO và sáng lập của “ Viện căng thẳng và mạng lưới chánh niệm”. Những lời khuyên cuốn sách mang đến không hề sáo rỗng. Ngược lại, chúng rất chân thật, hợp lý và dễ thực hiện. Khi bạn đã tìm kiếm được nguồn năng lượng sống của mình, chắc chắn khi đó việc cân bằng và tìm ra sự hòa hợp giữa công việc với cuộc sống cũng chẳng thể làm khó bạn. Cuốn sách đặc biệt phù hợp cho những nhân viên hay nhà quản lý hay gặp nhiều vấn đề gây căng thẳng đầu óc.

Sau đây, bạn sẽ hiểu được :

– 4 gốc rễ của hạnh phúc là gì?

– Làm sao để nuôi dưỡng chúng.

– Làm sao mà chỉ một chút thay đổi trong nhận thức và thói quen của bạn cũng góp phần cho sự cân bằng cuộc sống.

1/8. Bạn cần tìm ra những điều thực sự khiến bạn hạnh phúc

Đối với thế giới tự nhiên thì sự thay đổi mang tính vĩnh hằng. Bạn hãy thử quan sát một cây sồi. Mặc dù cây sồi đã trải qua tất cả các mùa trong năm, nhưng nó vẫn đung đưa trong gió và dãi dầu trong những cơn mưa nặng hạt. Bất kể thời tiết ra sao, cây sồi vẫn đứng hiên ngang nhờ vào những lớp rễ sâu và kiên cố. Là một phần của tự nhiên, con người cũng nằm trong vòng lặp đó. Chấp nhận những thăng trầm của cuộc sống sẽ giúp bạn đi trên chặng đường dài thanh thản. Nhưng nếu bạn cố gắng phớt lờ những giai đoạn thăng trầm đó, chúng sẽ gợi nhắc mãi trong lòng và khiến bạn suy nghĩ không nguôi. Khi chúng ta có tuổi, những kỷ niệm xưa cũ sẽ ùa về. Trong thời hiện đại, chúng ta cho rằng thành công sẽ mang đến hạnh phúc. Khi theo đuổi thành công, hoài bão sẽ tràn đầy trong lồng ngực khiến bạn cố gắng để tiến về phía trước. Sự cố gắng và nỗ lực vận động và tiến lên không ngừng trong cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn. Giống như một cây sồi, dù bạn vươn lên cao, vươn nhánh ra xa thì bạn cũng cần bộ gốc rễ kiên cố và mạnh mẽ nhất, cắm sâu xuống lòng đất. Gốc rễ của hạnh phúc là hướng đến nội tâm của bạn. Đó là những tầng gốc rễ sẽ đưa bạn đến tận cùng của sự thông thái và vẻ vang.

“ Chúng ta không thể tiếp tục chạy nhanh hơn so với những gì mà cơ thể và linh hồn của chúng ta được tạo ra. Tâm trí, cơ thể và linh hồn có nhịp điệu, không thể bỏ qua hoặc không được tôn trọng.”

Chiều hướng của hạnh phúc mang tính chất hướng nội, điều bạn cần cảm nhận bằng trái tim. Trong khi đó, những sự tăng trưởng về vật chất, của cải là những thứ bộc phát ra ngoài. Để khám phá ra nhịp điệu tự nhiên trong cơ thể bạn và nhận thức được bạn là ai, hãy chậm rãi lắng nghe những gì tự nhiên thì thầm bên tai mình, và những gì bạn nói với chính bản thân mình. Việc tĩnh tâm để lắng nghe ngôn ngữ từ nội tại sẽ giúp bạn bộc lộ dần những nhu cầu, mục đích và sứ mệnh của bản thân. Để tìm thấy sự cân bằng hài hòa giữa công việc và cuộc sống, hãy khám phá mối quan hệ giữa bạn, gia đình bạn, công việc của bạn và cộng đồng của bạn.

2/8. Hãy lắng nghe cơ thể bạn

Với nhiều người, sự nhượng bộ đôi khi thật khó khăn. Hầu hết chúng ta đều mong muốn kiểm soát được phần tốt đẹp cho mình. Nhưng bằng một cách nào đó, khi bạn từ bỏ sự cố chấp nhận về bản ngã, bạn mở ra cánh cửa mới đến những kết nối sâu sắc, có chiều sâu hơn. Mặc dù hơn 50% cách bạn trải nghiệm hạnh phúc là nhờ bản tính tự nhiên của bạn, nhưng phần còn lại tùy thuộc vào cách bạn trải nghiệm cuộc sống. Khi không tính đến bản tính tự nhiên của bạn, thì những lựa chọn của bạn có thể giúp bạn sống một cuộc đời hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Bạn quyết định được những lựa chọn này nhờ vào khả năng kiểm soát của mình.

“ Chính những thay đổi nhỏ trong nhận thức và thực hành đơn giản sẽ dẫn dắt bạn đạt đến một mức độ hạnh phúc và cân bằng có thể thay đổi đáng kể cuộc sống của bạn.”

Sự kết nối giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần tạo nên hạnh phúc. Khi bạn chăm sóc sức khỏe thể chất tốt, cơ thể bạn mới cảm thấy thoải mái và gia tăng trạng thái hạnh phúc. Hãy tập thể dục thường xuyên, ăn ít chất béo và gia tăng nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn. Chắc chắn đây là một lời khuyên hay ho để bạn duy trì được cân nặng cũng như sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử thách bản thân với thật nhiều trải nghiệm, bởi đó là cách giúp bạn học hỏi nhanh nhất. Thái độ của chúng ta trong cuộc sống cũng rất quan trọng. Nụ cười không chỉ là dấu hiệu của hạnh phúc mà còn mang đến sự thư thái. Nụ cười không chỉ là dấu hiệu của hạnh phúc mà còn mang đến sự thư thái. Nụ cười cũng là tín hiệu của hạnh phúc. Cười nhiều sẽ tiết ra endorphin, hoạt chất giúp giảm stress và tăng cường chức năng não bộ. Khi bạn biết cách thực hành “ thái độ biết ơn”, có nghĩa là  giúp đỡ những người xung quanh đầy hào phóng, lịch thiệp và giàu lòng vị tha, bạn sẽ lạc quan hơn và có tâm trạng tốt hơn. Bởi vì, khi bạn thực hành “ biết ơn” bạn sẽ không thể căng thẳng. Hành động vị tha chống lại những cảm giác tiêu cực, giảm lo âu bằng cách tăng sức mạnh cảm xúc và năng lượng bên trong. Lòng trắc ẩn là nền tảng của các tôn giáo lớn trên thế giới. Đây không chỉ đơn giản là sự đồng cảm mà nó đòi hỏi bạn cần phải hành động.

3/8. Căng thẳng là dấu hiệu cho bạn điều gì đó

Bên cạnh sự thoải mái và hạnh phúc, thì chắc chắn lo âu, áp lực  cũng là một phần trong cuộc sống. Bạn không thể học một môn học mới, bước vào một tình huống khó xử mà không cảm thấy căng thẳng. Sự căng thẳng báo hiệu một vấn đề gì đó, nhưng thường thì chúng sẽ lờ đi những điều đó. Nếu bạn đang muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa, chắc chắn bạn sẽ có lúc cảm thấy căng thẳng. Điều này vô tình trở thành một trở ngại ngăn cản bạn đạt được hết tiềm năng của mình.

Những cảm xúc tiêu cực như sợ  sệt, giận dữ, thù hằn sẽ tạo ra căng thẳng. Sự tức giận và thù hằn tạo ra ảo ảnh về sự tách biệt của bạn với những người  xung quanh.

Bên cạnh đó, bạn biết đấy, sợ hãi là nền tảng của tất cả những cảm xúc tiêu cực khác. Nó làm mất đi năng lượng trong bạn và khiến bạn phát sinh nhiều bệnh tật. Với những người có nỗi sợ hãi kinh niên, tâm trí họ dường như luôn bị kích động. Họ luôn trong trạng thái phòng thủ với mọi thứ. Để giảm bớt tình trạng này, việc tăng nhận thức về nỗi sợ hãi rất quan trọng .

Bạn có thể liệt kê những nỗi sợ hãi hiện tại trong bạn, sau đó hãy giải quyết chúng theo từng bước một. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ sản xuất ra những hoạt chất như adrenaline và cortisol. Đây là những hormon kích thích phản ứng “ chiến hay chạy”. Khi mối đe dọa nhận thức biến mất, hàm lượng adrenaline của bạn giảm xuống, nhưng mức cortisol của bạn ở mức cao trong thời gian và tạo nên căng thẳng mãn tính. Nhiều trường hợp đã ghi nhận, việc căng thẳng mãn tính do phải chịu áp lực cao và luôn trong trạng thái quá tải trong thời gian dài có thể dẫn đến tử vong.

Như những chia sẻ nêu trên thì bạn hẳn đã biết rằng căng thẳng sẽ hủy hoại bạn về thể chất cũng như tinh thần. Vì vậy, đừng lẩn tránh mà hãy đối đầu và giải quyết căng thẳng triệt để. Khi bạn thấy mình căng thẳng, hãy tự nói với bản thân mình rằng “ tôi thật sự biết ơn cuộc sống này”.

4/8. Gốc rễ đầu tiên của hạnh phúc chính là sự thanh thản

Nhiều người trở nên mẫn cảm với sự căng thẳng mãn tính vì họ đã quen với trạng thái này. Nếu đây là vấn đề của bạn, hãy nghiêm túc thiết lập các hành vi mới. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những lần căng thẳng để khi cảm xúc tiêu cực này xuất hiện, bạn sẽ có cách để giải quyết. Nếu bạn ra lệnh bản thân mình phải thư giãn khi cơ thể căng thẳng thì quả thực, đây không phải là một phương pháp hiệu quả, đặc biệt là khi bạn đã sống với căng thẳng từ lâu rồi. Nhưng bạn có thể tận dụng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể trước căng thẳng bằng nhiều cách.

Endorphin là hóa chất mà cơ thể bạn tạo ra để ngăn chặn cơn đau và tăng cường hệ miễn dịch. Khi tập thể dụng, cười thoải mái và thậm chí ăn thức ăn cay cũng tạo ra endorphin. Đây cũng là một chất sẽ xuất hiện khi châm cứu và massage. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến hoạt động này nếu muốn giảm thiểu căng thẳng.

Ngoài ra, có một yếu tố khác hết sức thân thuộc, đó chính là nước. Bạn nghĩ sao nếu khi bạn căng thẳng nhất, hãy bước vào phòng tắm, đắm mình trong bồn và đặt mình vào trạng thái tĩnh tâm?  Tiếp theo, đó là hơi thở. Trong nhiều ngôn ngữ, từ “ hơi thở” và “ tinh thần” giống nhau về mặt nghĩa. Theo nghĩa đen, “hơi thở” hoàn toàn quan trọng với bạn, giúp bạn duy trì sự sống, và kết nối thể chất và tinh thần của bạn với nhau. Thở sâu giúp bạn thư giãn và trở nên tập trung hơn, làm giảm sự căng thẳng. Hãy hít thở sâu, bạn sẽ bình tĩnh lại. Đối lập với sự căng thẳng chính là sự thanh thản. Sự thanh thản làm trung hòa căng thẳng và cần thiết trong việc hàn gắn những vết thương. Nuôi dưỡng sự thanh thản không phải là điều khó khăn và bạn có thể thực hiện thông qua việc ngồi thiền. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiền thường xuyên giúp bạn giảm căng thẳng hay giảm tỉ lệ mắc bệnh tim và ung thư cũng như kéo dài tuổi thọ cho con người. Mỗi ngày dành ra 20 phút ngồi thiền có lợi ích rất lớn, nhưng chậm chí, nếu chỉ cần dành ra 5 phút cũng đã mang đến kết quả quý giá. Khi ngồi thiền, bạn giữ đôi mắt bình tĩnh giữa giông bão của cuộc sống thường ngày. Giống như ngồi thiền, thì cầu nguyện và tưởng tượng cũng sẽ làm giảm áp lực và tăng sự thanh thản. Hãy duy trì việc ghi lại nhật ký suy nghĩ và cảm xúc. Việc ghi nhật ký là một lối thoát lành mạnh cho những giận dữ, thất vọng, bất lực và chán chường trong mắt bạn.

Các tôn giáo dạy về lòng biết ơn trong nhiều năm bởi vì họ biết được rằng đây là điều sẽ tạo ra hạnh phúc. Hãy biết ơn hơi thở của bạn vì đó là nguồn sống.  Đừng chủ quan, hãy trân trọng cơ thể của bạn. Đồng thời, bạn biết ơn cả những gì đang ở trước mắt bạn, bởi vì những điều đó mang cho bạn cuộc sống của thực tại.

5/8. Gốc rễ thứ hai của hạnh phúc là sự Tập luyện

Tập thể dục không chỉ mang đến sức khoẻ mà còn cải thiện dòng chảy năng lượng tự nhiên trong con người. Hoạt động thể chất này giúp bạn chống lại căng thẳng bằng cách tăng cường sức mạnh thể chất, sự linh hoạt, và dẻo dai của cơ thể. Việc vận động làm giảm trầm cảm và mất ngủ, tăng cường chức năng miễn dịch. Hầu hết những người thường xuyên tập thể dục sẽ chậm lão hoá hơn vì cơ thể họ nhanh nhẹn, dẻo dai hơn, chức năng não bộ cũng được tăng cường. Khi tập thể dục, đừng quên hít thở thật sâu để gia tăng những lợi ích của phương pháp này nhé!

Khi bạn thức dậy mỗi sáng, hãy tự hình dung bản thân tràn đầy năng lượng, năng động và khoẻ mạnh. Để tránh nhàm chán, hãy thử các hoạt động tập thể dục khác nhau, ví dụ như Yoga, khiêu vũ, đạp xe, thái cựu quyền, hoặc bơi lội, v.v..Cứ thử cho đến khi tìm thấy những cách mà bạn thật sự thích. Những bộ môn thể dục hầu hết đều có lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt với những người không phải là dân chuyên thể thao.  Những công việc đơn giản, ví dụ như đi bộ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn hơn là những gì bạn nghĩ. Khi bạn bắt đầu di chuyển, sẽ cso một nguồn năng lượng trong bạn thôi thúc bạn di chuyển nhiều hơn.

6/8. Gốc rễ thứ ba của hạnh phúc là những mối quan hệ

Người Mỹ tin vào chủ nghĩa cá nhân, có nghĩa con người sẽ tự tạo ra hạnh phúc cho chính họ. Nhưng thực tế thì, sự  thân mật, gần gũi, những mối quan hệ với người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.. mới là những thứ mang đến cảm giác hạnh phúc.

“ Tình yêu bổ sung và duy trì tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta… Đó là một nhu cầu cơ bản của con người, một sinh vật xã hội để thuộc về một cái gì đó lớn hơn bản thân của chúng ta.”

Hãy tôn trọng những thứ bậc tự nhiên của các mối quan hệ như sau. Thứ nhất đó là mối quan hệ của bạn với vũ trụ, với chúa hoặc với một thế lực cao hơn nào khác. Thứ hai là mối quan hệ với người bạn đời. Thứ ba là mối quan hệ với con cái. Thứ tư mới là mối quan hệ với đồng nghiệp và cộng đồng.

Một số người tin rằng, sự gắn kết đến từ người khác. Khi thời gian trôi qua, cuối cùng họ lại thấy mình trống rỗng và lại khao khát một sự kết nối nào đó như trước khi họ bắt đầu một mối quan hệ.

Để đi tìm sự gắn bó, bạn phải nhìn vào tâm hồn bên trong của chính mình. Nếu bạn không thể làm được điều đó, làm thế nào bạn nhìn thấu tâm can của người khác đây ? Khi bạn không tin vào nội tâm của chính mình hoặc sợ hãi trong việc khám phá điều mà bạn thực sự mong muốn trong cuộc sống, cuộc sống của bạn sẽ chẳng còn ý nghĩa. Nhiều người đã tự làm tổn thương bản thân mà không nhận ra được điều đó. Hãy xây dựng những mối quan hệ thân thiện bằng cách lắng nghe chính mình, thưởng thức cuộc sống bằng tất cả lăng kính của bạn. Hãy nhớ về những điều khiến bạn yêu thích và trân trọng. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta trở nên cô độc hơn. Những lịch trình bận rộn cũng khiến chúng ta có ít thời gian để tìm hiểu nhau. Căng thẳng, thiếu ngủ khiến cho nhu cầu thân mật tự nhiên giữa con người với con người không phải là một mối ưu tiên nữa. Nhưng sự kết nối, gần gũi là điều cần thiết cho sức khoẻ và hạnh phúc vì bản chất của con người luôn khao khát tình yêu thương.

Chúng ta ai mà chẳng tìm kiếm một hình mẫu lý tưởng, người mà mình có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, những cử chỉ cơ thể gần gũi và sự đồng điệu trong tâm hồn.  Mọi sự thân thiết đều cần thời gian. Có lẽ đã đến lúc bạn nên san sẻ thời gian cá nhân cho những hoạt động kết nối giao lưu để đẩy mạnh cho các mối quan hệ. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn bè, người thân sẽ hỗ trợ bạn trong các sự kiện đặc biệt trong đời và bạn hoàn toàn cần đến sự giúp đỡ của họ.  Thuộc về một cộng đồng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm được đóng góp một thứ gì đó lớn hơn chính bản thân bạn. Và đó là gốc rễ cần thiết cho hạnh phúc.

7/8. Gốc rễ thứ tư của hạnh phúc là Thức ăn.

Ăn nhũng món ăn bạn yêu thích sẽ giúp bạn thoả mãn được nhu cầu của mình nhưng lại không tốt cho cơ thể. Thay vào đó, để cơ thể dẻo dai và khoẻ mạnh hơn, bạn cần thiết lập những thói quen ăn uống lành mạnh. Bạn nên cắt giảm chất béo trong chế độ ăn uống xuống dưới 20% hoặc ít hơn tổng lượng calo hàng ngày. Mỗi tuần, bạn nên ăn 3 phần cá chứa nhiều axit béo omega 3 và những trái cây, rau quả tươi, đặc biệt là bông cải xanh, đậu và quả việt quất. Trà xanh cũng là một nguồn chống oxy hoá và bảo vệ sức khoẻ tốt.

Những chế độ dinh dưỡng mà bạn được ăn từ thời thơ ấu sẽ trở thành  thói quen và theo bạn đến suốt cuộc đời. Vì vậy, hãy truyền lại cho con của mình thói quen ăn uống lành mạnh ngay khi chúng còn nhỏ. Khi bước vào bữa ăn, hãy ngồi xuống, quây quần bên gia đình của mình. Hãy tắt tivi, đặc biệt là vào bữa tối. Vừa ăn vừa xem tivi có thể gây ra béo phì và không thể kiểm soát cân nặng.

Ngoài ra, việc tiêu thụ thực phẩm quá mức, những công cụ giải trí và những chất kích thích  cũng gây ra tác hại tương tự.

Ngoài việc nuôi dưỡng cơ thể bằng thức ăn, thì hãy nuôi dưỡng cả những giác quan của bạn.Hãy sử dụng tinh dầu để giúp khứu giác của bạn được thoải mái và dễ chịu. Hãy mở những bản nhạc du dương để đôi tai được thư giãn. Hãy giải toả cửa sổ tâm hồn của bạn với những bức tranh nghệ thuật đầy chiều sâu. Bạn có thể sơn phòng hoặc mua quần áo với nhiều màu sắc yêu thích. Kích thích cảm giác của bạn bằng cách cảm nhận từ vạn vật xung quanh.

8/8. Bạn có thể tạo ra năng lượng tích cực cho mình

“ Năng lượng” là nguồn điện của cơ thể. Giống như hệ thống dây điện trong ngôi nhà, các mạch năng lượng trong cơ thể cũng cần phân bổ hợp lý. Để cơ thể dồi dào năng lượng tích cực, bạn nên lựa chọn đồ uống, thức ăn, các loại hình giải trí như đọc tạp chí, xem video hoặc tập thể dục phù hợp. Như vậy, bạn sẽ tránh nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Nhiều người trẻ khi nhìn thấy gà rán, khoai tây chiên, snack, v.v..có thể ồ lên đầy thích thú. Những loại thực phẩm này không có giá trị dinh dưỡng cao và cũng chẳng tốt cho cơ thể bạn.

Cùng với đó, có rất nhiều lý do khiến nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt. Đó có thể là vấn đề căng thẳng, trầm cảm, lo âu và nhiều trạng thái tiêu cực khác. Trong thời đại công nghệ số, bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của hàng tá email hay cuộc gọi. Như vậy, bảo vệ nguồn năng lượng tích cực cũng chính là bảo vệ quỹ thời gian của bạn . Năng lượng thật sự đến từ nhận thức sâu sắc và kết nối những điều làm bạn cảm thấy hào hứng. Bạn hãy ưu tiên những việc bạn đã xác định và cần biết mình nên làm gì để đạt được những việc đó. Đừng để bản thân mình phân tâm bởi người khác, vì bạn đang sống cho cuộc đời của chính mình.

Sử dụng và chi tiêu tiền bạc hợp lý cũng tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Tham gia vào các hoạt động sáng tạo. Bạn hãy đặt tay lên lồng ngực, tự hỏi bản thân mình về cách làm sao cho kết quả đạt như ý. Mỗi hành động của bạn sẽ giúp bạn nhận được bài học, dạy bạn nhièu điều mà sách vở chưa thể làm được. Thông qua đó, vào những lần thực hiện tiếp theo, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Lời kết

“ Nếu bạn tin rằng mọi thứ xảy ra là một cơ hội cho sự phát triển của bạn, thì bạn sẽ dễ dàng có niềm tin thực sự vào cuộc sống mình”.

Cuốn sách đã mang đến những bài học quý giá trong việc nuôi dưỡng gốc rễ tinh thần của mỗi người. Thông qua đó, bạn hãy có cách luyện tập, học cách ăn uống lành mạnh, giữ cho tinh thần thư giãn và đặc biệt cách yêu thương những người xung quanh. Với những ví dụ và cách làm dễ hiểu, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình đang thiếu gì, và cần hoàn thiện điều gì để có cuộc sống cân bằng hơn. Hãy nhớ rằng đứng trước mọi thăng trầm, cây sồi vẫn hiên ngang và bạn cũng có đủ năng lượng để làm vượt qua mọi phong ba bão táp của cuộc đời. “ Nếu bạn tin rằng mọi thứ xảy ra là một cơ hội cho sự phát triển của bạn, thì bạn sẽ dễ dàng có niềm tin thực sự vào cuộc sống mình”.

Tin tưởng và sức mạnh nội tâm, kết hợp với sự thay đổi tích cực, cuộc sống đang mở ra những chương mới dành cho bạn đấy!

0888 690 690
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon